Trang chủ Tin tức So sánh điện năng tiêu thụ của điều hòa và quạt điều hòa

So sánh điện năng tiêu thụ của điều hòa và quạt điều hòa

06/07/2019 - 11:02

Bước vào mùa nóng, nhiêt độ luôn ở mức 35 đến 40 độ C trên toàn quốc. Thị trường làm mát cũng ăn theo với rất nhiều sản phẩm như điều hòa, quạt phun sương và nhất là quạt điều hòa. Hôm nay, Viefan sẽ phân tích một khía cạnh về điện năng tiêu thụ của điều hòa so với quạt điều hòa.

Bảng so sánh tiêu thụ giữa quạt điều hòa và điều hòa

QUẠT ĐIỀU HÒAĐIỀU HÒA
Chi phí đầu tưTừ 3 đến 8 triệuTừ 10 đến 30 triệu
Tiêu thụ điện năngTừ 80 đến 200wTừ 800w đến 2000w
Chất lượng khíLà không khí tự nhiên với độ ẩm đạt chuẩnKhông khí khô và nóng vì làm lạnh bằng gas
Đối với sức khỏeTốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ. Không gây sốc nhiệtKhí khô, gây khô da và những người bị bệnh về phổi, viêm xoang, không thể sử dụng
Bảo dưỡng – Vệ sinhĐơn giản, có thể tự vệ sinhPhức tạp, phải thuê thợ
Nguyên lý làm mátTự nhiên, làm mát bằng hơi nướcLàm mát bằng Gas
Nơi sử dụngĐa dạng, gia đình, nhà xưởng, không gian mởChỉ trong phòng kín
Môi trườngThân thiện với môi trườngGây hiệu ứng nhà kính
Khí CarbonKhông cóCao

Từ bảng so sánh trên, có thể thấy quạt điều hòa rõ ràng tiêu thụ điện năng ít hơn điều hòa từ 8 đến 12 lần, hơn thế về các khía cạnh khác quạt điều hòa cũng cho thấy sự an toàn đối với sức khỏe người dùng hơn máy lạnh.

Nên mua điều hòa hay quạt điều hòa

Điều hòa nhiệt độ
Ưu điểm của điều hòa là khả năng làm mát diện rộng trong phòng kín. Điều hòa ngày nay cũng đa dạng về mẫu mã và kết hợp nhiều công nghệ tiết kiệm điện, khử mùi , diệt khuẩn được người dùng ưa chuộng và mua nhiều khi hè về.

Tuy nhiên điều hòa lại có chi phí mua và tiêu thụ điện cao. Nếu mua và lắp đặt điều hòa và làm mát cho mùa hè tổng chi phí bạn phải mất từ 10 đến 20 triệu chưa kể dùng các loại to và dùng nhiều không tắt hoặc để phòng không kín. Thêm vào đó điều hòa lắp đặt khá cầu kì và không phải lúc nào bạn cũng có thể lắp đặt ngay và sử dụng khi mong muốn. Vào mùa hè để gọi được thợ điều hòa bạn phải mất cả tuần thậm chí nửa tháng.

Quạt điều hòa
Quạt điều hòa là thiết bị tối ưu cho không gian mở,khả năng làm mát tốt mặc dù không bằng điều hòa nhưng có thể tạo ra độ ẩm tiêu chuẩn không gây khô da và có một không khí tự nhiên, không gây sốc nhiệt cho những người khi đang di chuyển từ bên ngoài vào phòng.

Tính di động cao và có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Có khả năng làm mát cho các không gian mở như quán ăn, cafe, sân vườn… Khả năng tiết kiệm điện so với điều hòa lên tới 90%. Có nhiều chế độ gió và chế độ là mát khác nhau để bạn lựa chọn. Việc lắp đặt và bảo dưỡng trong tầm tay thậm chí là đàn bạn cũng có thể làm được

Như vậy, có thể thấy mỗi loại điều hòa hay quạt điều hòa cũng đều có ưu điểm riêng của nó, nên bạn hãy căn cứ cụ thể vào không gian, nhu cầu và tài chính của mình để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Quạt điều hòa 2 chiều Viefan đang sale chỉ còn 2.390.000đ

Bình luận