Trang chủ Tin tức Máy xay cầm tay có thể làm được những gì?

Máy xay cầm tay có thể làm được những gì?

12/10/2019 - 7:04

Nếu như trước đây, máy xay sinh tố tự động thường không làm bạn hài lòng về độ nhuyễn của thức ăn thì bây giờ với máy xay sinh tố bằng tay sẽ giúp bạn điều chỉnh được tốc độ và ý muốn của mình. Máy xay sinh tố cầm tay thường có thiết kế gọn nhẹ, rất thuận tiện trong di chuyển. Mặt khác cũng rất nhanh chóng và dễ dàng cho việc vệ sinh máy mỗi lần sử dụng.

Máy xay cầm tay đặc biệt hữu ích cho những gia đình có em bé 

Máy xay có đầu dao bằng inox, có thể xay sinh tố, xúp, cháo, và các thức ăn khác… Ưu điểm của nó là gọn nhẹ hơn máy xay sinh tố kiểu cũ và có thể xay ngay trong nồi, trong tô hoặc ly đựng mà không cần san qua sớt lại nhiều lần dễ nhiễm khuẩn. Việc vệ sinh máy cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thậm chí sau khi xay sinh tố, bạn chỉ cần nhúng đầu dao vào cốc được sạch và nhấn nút cho máy hoạt động là đủ làm sạch các cặn còn bám trong kẽ dao. Chính vì vậy từ khi bé của bạn bắt đầu ăn giặm cho đến khi lớn, chắc hẳn bạn sẽ rất muốn có một chiếc máy xay cầm tay (hand blender) trong bếp. Đối với các bà mẹ bận rộn thì chiếc máy này thực sự tiện dụng và hữu ích trong việc cho bé ăn và cả khi cho bé đi chơi xa.

Máy xay cầm tay đa năng có lưỡi dao hai tác dụng cắt ngang và dọc khi hoạt động. Chức năng của máy cho phép bạn xay nhuyễn đá dễ dàng, có cối xay thịt, dụng cụ đánh trứng và kem và hộp đựng cao giúp không văng thực phẩm khi xay. Bộ sản phẩm trên có đến 3 hộp riêng lẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi bạn phân chia từng loại thực phẩm.

Lưu ý khi mua máy xay cầm tay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy xay ép không rõ nguồn gốc xuất xứ giá rẻ hơn một chút so với hàng chính hãng. Máy xay loại này chất lượng không đảm bảo và thời gian bảo hành ngắn ( khoảng 6 tháng). Khi mua máy xay các bạn nên chọn mua ở những công ty bán hàng uy tín để đảm bảo quyền lợi.

Cách sử dụng máy xay cầm tay hiệu quả

Bạn nên sử dụng máy xay cầm tay cho 1 mục đích, hoặc là xay đồ chín hoặc là xay đồ sống để đảm bảo vệ sinh, tránh nhiễm khuẩn cho bé. Khi xay bạn nên lưu ý ấn mỗi lần xay 10 giây rồi nhả ra rồi lại ấn tiếp, tránh nhấn nút quá lâu có thể làm hỏng máy.

Máy xay cầm tay nói chung phần mô-tơ thường khá bền, không có vấn đề gì khi sử dụng, ngoại trừ trường hợp (vô tình hay hữu ý) xay bị quá tải (nhấn phím điều khiển máy lâu quá hoặc quên không nhả, máy máy cầm tay đơn năng xay cháo – máy đánh cháo hoặc sinh tố đặc quá, máy đa năng xay lượng thịt sống nhiều hơn mức cho phép,…). Trong trường hợp này, xấu nhất là mô-tơ sẽ bị cháy, còn nhẹ hơn thì phần khớp nhựa trung gian (truyền động giữa trục mô-tơ sang đầu dao xay) sẽ trượt trơn với trục mô-tơ (có thể tự sửa được).

Nếu mô-tơ máy xay bị cháy (cháy bất kỳ bộ phận nào bên trong), tốt nhất, nên mua lại mô-tơ khác, vì những loại máy xay cầm tay thường rất khó mở ra để sửa được, do vậy phần lớn các cửa hàng sửa chữa đồ điện muốn quấn lại cuộn dây mô-tơ đều phải phá vỡ kết cấu thân máy (cưa máy ra thôi) để xử lý bên trong, sau đó thì dán lại. Như vậy, máy có thể sửa được theo cách như vậy, nhưng sẽ rất mất an toàn cho người sử dụng, vì đây là phần tay cầm, cũng lại là phần có điện, khi sử dụng, có chắc 100% tay bạn lúc nào cũng khô? Nên theo quan điểm của chúng tôi nên mua mô-tơ mới (quấn lại thì giá cũng khoảng 2/3 tiền mua cái mới rồi).

Trường hợp trót bị xay quá tải, hiện tượng là khi bật (không tải) thì nghe tiếng máy vẫn chạy bình thường, nhưng khi xay thật (có tải) thì lưỡi dao không quay hoặc quay rất yếu. Lý do thật đơn qiản, như đã nói ở trên, đó là do phần khớp nhựa trung gian (truyền động giữa trục mô-tơ sang đầu dao xay) bị trượt trơn với trục mô-tơ. Do hai bộ phận này đã bị trượt trơn với nhau nên bạn phải bằng cách nào đó gắn kết lại với nhau. Cách sửa không có gì khó, chỉ khéo tay một tí là làm được. Trước tiên, bạn tháo phần khớp nhựa trung gian này khỏi trục mô-tơ, lau sạch bụi bẩn và dầu mỡ bôi trơn ở trục mô-tơ và phần khớp nhựa này, cuối cùng, lấy keo dán chặt lại. Chú ý, do khu vực tháo tác khá hẹp, nên để tránh trường hợp keo dán dính cả vào các thành xung quanh, dính chặt cả trục mô-tơ lại, không chạy được nữa, bạn nên bật cho máy chạy một lúc, đến khi cảm thấy keo khô thì thôi.

Bình luận