Trang chủ Tin tức Quạt điều hòa tiêu thụ bao nhiêu điện?

Quạt điều hòa tiêu thụ bao nhiêu điện?

06/07/2019 - 10:50

Quạt điều hòa 2 chiều Viefan có nhiều ưu điểm như giảm nhiệt độ nhanh, cân bằng độ ẩm, bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường nhưng chắc chắn mọi người sẽ thắc mắc không biết quạt có tốn điện không. Bài viết này chính là câu trả lời mà các bạn đang tìm kiếm.

Quạt điều hòa 2 chiều Viefan có nguyên lý hoạt động như thế nào?
Nguyên lý hoạt động của quạt điều hòa Viefan khá đơn giản, tương tự các hiện tượng bốc hơi nước tại thác nước. Khi chế độ làm mát của quạt điều hòa được khởi động, không khí nóng sẽ được hút vào và đi qua tấm làm mát. Tại đây, không khí nóng sẽ bị hệ thống này hấp thụ nhiệt do hiệu ứng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt các tấm làm mát và thổi ra ngoài môi trường. Như vậy, không khí nóng khi đi qua quạt điều hòa đã được giảm nhiệt độ một cách tự nhiên.

Quạt điều hòa có khả năng giảm nhiệt độ khá tốt, từ 5 – 15 độ C (trong

điều kiện tiêu chuẩn: độ ẩm không khí từ 30 – 40%, nhiệt độ trên 42 độ C…). Do quạt điều hòa có nguyên lý hoạt động như trên nên khả năng giảm nhiệt độ còn tùy thuộc vào các yếu tố: nhiệt độ môi trường xunh quanh, độ ẩm không khí, không gian sử dụng.

Mức tiêu thụ điện năng của quạt điều hòa so với điều hòa
Tuy khả năng giảm nhiệt độ không thể sâu bằng điều hòa nhưng quạt điều hòa lại có ưu điểm là mức tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn nhiều lần so với điều hòa và sử dụng được ở cả những không gian mở, nơi không thể lắp điều hòa.

Theo tính toán, một chiếc điều hòa có khả năng làm mát trong diện tích 10 – 12 m2 thường có công suất 9,000 BTU và tiêu thị 880W. Trong khi đó, với diện tích sử dụng tương đương (12 m2), quạt điều hòa Viefan chỉ tiêu thụ 80W, tức là bằng 1/11 so với điều hòa. Nhờ vậy chi phí tiền điện phải trả cho một chiếc quạt điều hòa tiết kiệm hơn nhiều so với điều hòa.

Quạt chạy êm và rất mát

 

Bình luận