Trang chủ Tin tức Những không gian nào nên lựa chọn quạt điều hòa?

Những không gian nào nên lựa chọn quạt điều hòa?

19/06/2019 - 8:07

Quạt điều hòa được người dùng ưa chuộng nhờ khả năng xua tan cái nóng tối ưu của nó. Thế nhưng, liệu có phải môi trường nào cũng sử dụng được quạt điều hòa và tận hưởng hiệu quả khả năng làm mát của thiết bị?

Quạt điều hòa hoạt động với nguyên lý làm mát bằng hơi nước tạo ra không khí mát, không bị chi phối bởi khí gas hay hóa chất. Thiết bị không trực tiếp phun sương hay hơi nước ra ngoài nên không làm gia tăng độ ẩm, mang đến cho người dùng những giờ phút thư giãn tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, trước khi chọn mua quạt điều hòa, bạn nên tìm hiểu kĩ quạt sẽ hoạt động tối ưu trong môi trường nào để tránh lãng phí khả năng của quat.

Nhà trọ, phòng trọ
Phòng trọ, nhà trọ có kích thước nhỏ nên thường dễ bị bí bách khi thời tiết nóng bức và quạt điện bình thường không thể xua tan. Đối tượng sống trong môi trường này thường là sinh viên, người đi làm còn độc thân hay hộ gia đình nhỏ. Khi đó, mua quạt điều hòa sẽ là phương pháp vừa làm mát hiệu quả vừa có lợi về kinh tế, vì chi phí dành cho một thiết bị rẻ hơn nhiều so với máy lạnh nhưng khả năng xua tan nóng thì không mấy thua kém. Thậm chí, sử dụng quạt điều hòa sẽ tiết kiệm điện năng tối ưu hơn.

Phòng khách có diện tích rộng
Khi lắp máy lạnh ở phòng khách có diện tích rộng, nhiều cửa ra vào sẽ khiến thiết bị hoạt động với công suất lớn, gây tiêu hao điện năng. Do đó, tốt nhất là bạn nên chọn quạt điều hòa cho không gian này. Quạt điều hòa có giá thành vừa phải, lại có thể sử dụng trong không gian mở, dễ di chuyển nên sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho phòng khách nhà bạn.

Nhà mái ngói, mái tôn, mái fibro xi măng

Những ngôi nhà trang bị mái kiểu này thường rất nóng khi nhiệt độ tăng cao. Nếu muốn lắp đặt máy lạnh, bạn buộc phải thay thế trần nhà, gia cố lại cửa, khiến số tiền dành cho việc làm mát tăng ngất ngưỡng. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế bằng quạt điều hòa. Sử dụng quạt điều hòa sẽ giúp xua tan cái nóng, bí của ngôi nhà hiệu quả và mùa hè không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.

Cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng
Những nơi này thường có không gian rộng, chưa kể mùi thức ăn, cà phê, thuốc lá… nồng nặc sẽ khiến không gian càng bí và “nặng mùi” hơn. Quạt điều hòa phù hợp với diện tích rộng, không cần đóng kín cửa, không khí được lưu thông tốt nên sẽ là một trong những lựa chọn đáng để bạn xem xét cho những không gian này.

Bình luận